Vitamin E.

Hiển thị 1–36 của 96 kết quả

-20%
(25195) 2.339.000 
-20%
(25255) 541.000 
-20%
(316) 474.000 
-20%
(314) 423.000 
-20%
-20%
-20%
(299) 1.149.000 
-20%
(448) 1.248.000 
-20%
(740) 751.000 
-20%
-20%
(149) 599.000 
-20%
(238) 576.000 
-20%
(694) 356.000 
-20%
(381) 607.000 
-20%
(237) 714.000 
-20%
(6286) 651.000 
-20%
-20%
-20%
(10109) 415.000 
-20%
(10110) 574.000 
-20%
(75) 459.000 
-20%
(4890) 973.000 
-20%
(3529) 933.000 
-20%
-20%
(449) 852.000 
-20%
-20%

Thực phẩm bổ sung Vitamin E.

Vitamin E là một loại vitamin tan trong dầu, có nhiều đặc tính chống oxy hóa. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại hạt, hạt hướng dương, cải xoăn, rau bina và bông cải xanh. Vitamin E cũng có sẵn ở dạng thực phẩm bổ sung.

Lợi ích sức khỏe của vitamin E

– Chống oxy hóa: Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra. Các gốc tự do là các phân tử không ổn định có thể làm hỏng tế bào và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer.
– Sức khỏe tim mạch: Vitamin E có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách làm giảm cholesterol LDL (xấu) và tăng cholesterol HDL (tốt). Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa cục máu đông.
– Da khỏe mạnh: Vitamin E có thể giúp cải thiện sức khỏe của da bằng cách bảo vệ nó khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và bằng cách giúp giữ ẩm.
– Sức khỏe thị lực: Vitamin E có thể giúp bảo vệ thị lực bằng cách làm chậm sự tiến triển của thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
– Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh: Vitamin E có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.

Liều lượng vitamin E được khuyến nghị

– Người lớn: 15 mg mỗi ngày
– Trẻ em: 10-15 mg mỗi ngày

Thực phẩm bổ sung vitamin E

Thực phẩm bổ sung vitamin E có sẵn ở dạng viên nang, viên nén và viên nang mềm. Liều lượng vitamin E trong thực phẩm bổ sung có thể dao động từ 100 đến 1.000 IU. Không nên dùng quá 1.000 IU vitamin E mỗi ngày.

Tương tác thuốc

Vitamin E có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm:

– Thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin
– Thuốc chống viêm không steroid (NSAID), chẳng hạn như ibuprofen và naproxen
– Thuốc statin, chẳng hạn như simvastatin và atorvastatin
– Thuốc chống co giật, chẳng hạn như phenytoin và carbamazepine

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng thực phẩm bổ sung vitamin E.

Tác dụng phụ của vitamin E

Vitamin E nói chung được dung nạp tốt. Tuy nhiên, dùng quá nhiều vitamin E có thể gây ra các tác dụng phụ, chẳng hạn như:

– Buồn nôn
– Nôn
– Tiêu chảy
– Đau đầu
– Chóng mặt
– Nhìn mờ
– Mệt mỏi
– Yếu cơ

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong số này, hãy ngừng dùng thực phẩm bổ sung vitamin E và nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xem thêm Vitamins