Superoxide effutase (SOD)

Hiển thị tất cả 5 kết quả

-20%
(210) Original price was: 1.209.000 ₫.Current price is: 967.000 ₫.
-20%
(5494) Original price was: 2.197.000 ₫.Current price is: 1.757.000 ₫.
-20%
(5491) Original price was: 1.144.000 ₫.Current price is: 915.000 ₫.
-20%
(5488) Original price was: 1.048.000 ₫.Current price is: 838.000 ₫.
-20%
(5482) Original price was: 2.162.000 ₫.Current price is: 1.729.000 ₫.

Thực phẩm bổ sung Superoxide effutase (SOD)

Superoxide Dismutase (SOD) là một loại enzym chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống. Nó hoạt động để trung hòa các gốc tự do superoxide, những phân tử oxy hoạt động cao có thể gây hại cho các tế bào và mô. SOD được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể, nhưng việc bổ sung chế độ ăn uống có thể có lợi cho những người có mức độ căng thẳng oxy hóa cao.

Lợi ích sức khỏe của Superoxide Dismutase (SOD)

– Giảm căng thẳng oxy hóa: SOD hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. Căng thẳng oxy hóa được cho là nguyên nhân chính gây ra một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer.
– Cải thiện chức năng tim: SOD có thể giúp cải thiện chức năng tim ở những người bị suy tim sung huyết. Trong một nghiên cứu, những người bị suy tim sung huyết dùng bổ sung SOD trong 12 tuần cho thấy cải thiện đáng kể về khả năng gắng sức và chất lượng cuộc sống.
– Giảm nguy cơ ung thư: SOD có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư bằng cách trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có mức SOD cao hơn có nguy cơ mắc một số loại ung thư thấp hơn, bao gồm ung thư phổi, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.
– Cải thiện chức năng não: SOD có thể giúp cải thiện chức năng não bằng cách bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi tác hại của gốc tự do. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người mắc bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh khác có mức SOD thấp hơn. Bổ sung SOD có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh Alzheimer và các bệnh thần kinh khác.

Cách sử dụng Superoxide Dismutase (SOD)

SOD có sẵn ở dạng viên nang, viên nén và chất lỏng. Liều lượng thông thường là 200 đến 300 mg mỗi ngày. SOD có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn.

Tác dụng phụ của Superoxide Dismutase (SOD)

SOD nói chung được dung nạp tốt. Một số tác dụng phụ nhẹ có thể xảy ra, bao gồm buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Thận trọng khi sử dụng Superoxide Dismutase (SOD)

Những người bị dị ứng với SOD nên tránh sử dụng chất bổ sung này. SOD có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm các loại thuốc làm loãng máu và thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng SOD.

Kết luận

SOD là một chất chống oxy hóa mạnh có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa, cải thiện chức năng tim, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng não. SOD có sẵn ở dạng viên nang, viên nén và chất lỏng. Liều lượng thông thường là 200 đến 300 mg mỗi ngày. SOD nói chung được dung nạp tốt, nhưng một số tác dụng phụ nhẹ có thể xảy ra, bao gồm buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Xem thêm Antioxidants