Strontium

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-20%
(64) 574.000 
-20%
(18850) 838.000 
-20%

Thực phẩm bổ sung Strontium

Strontium là một khoáng chất thường được tìm thấy trong thực phẩm và nước. Mức độ strontium trong thực phẩm khác nhau tùy thuộc vào loại thực phẩm và nơi trồng trọt. Một số thực phẩm phổ biến có chứa strontium bao gồm:

– Các loại đậu và đậu Hà Lan: Đậu thận, đậu xanh, đậu mắt đen và đậu Hà Lan đều là nguồn strontium tốt.
– Các loại hạt: Hạnh nhân, hạt điều, óc chó và hạt hướng dương đều có chứa strontium.
– Thịt và gia cầm: Thịt bò, thịt lợn, gà và cá đều là nguồn strontium tốt.
– Các sản phẩm từ sữa: Sữa, phô mai và sữa chua đều có chứa strontium.
– Các loại rau xanh: Rau bina, cải xoăn và cải Thụy Sĩ đều có chứa strontium.
– Nước: Nước có thể là một nguồn strontium, đặc biệt là ở những vùng có hàm lượng strontium cao trong đất.

Strontium là một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của xương và răng. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, một tình trạng có thể dẫn đến gãy xương.

Cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ strontium mỗi ngày. Liều lượng khuyến cáo hàng ngày cho strontium là 2-4 mg. Tuy nhiên, một số người có thể cần nhiều strontium hơn, chẳng hạn như những người bị loãng xương hoặc những người đang dùng corticosteroid.

Strontium có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người. Những tác dụng phụ này có thể bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón và đau bụng. Strontium cũng có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như bisphosphonates và thuốc lợi tiểu.

Nếu bạn đang cân nhắc dùng thực phẩm bổ sung strontium, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Xem thêm Minerals