Mật ong & Chất ngọt

Hiển thị kết quả duy nhất

-20%
(7305) Original price was: 974.000 ₫.Current price is: 779.000 ₫.

Thực phẩm bổ sung Mật ong & Chất ngọt

Mật ong & Chất ngọt

Giới thiệu

Mật ong từ lâu đã được sử dụng làm chất làm ngọt tự nhiên trong nhiều món ăn và đồ uống. Nó cũng đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh tật. Chất ngọt là những hợp chất không chứa carbohydrate mà có hương vị ngọt. Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng như đồ uống, thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.

Mật ong

– Mật ong là một loại chất lỏng ngọt, nhớt được sản xuất bởi ong mật từ mật hoa của hoa.
– Nó có chứa nhiều loại đường, bao gồm fructose, glucose và sucrose.
– Mật ong cũng có chứa các khoáng chất, vitamin và enzyme.
– Mật ong có nhiều tác dụng về sức khỏe, bao gồm kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa.
– Nó cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giấc ngủ.

Chất ngọt

– Chất ngọt là những hợp chất không chứa carbohydrate mà có hương vị ngọt.
– Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng như đồ uống, thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm.
– Chất ngọt có nhiều loại, bao gồm đường hóa học, đường tự nhiên và chất ngọt nhân tạo.
– Đường hóa học là những loại đường được sản xuất từ các nguồn hóa học, chẳng hạn như đường sucrose và đường fructose.
– Đường tự nhiên là những loại đường có trong thực phẩm tự nhiên, chẳng hạn như đường fructose có trong trái cây và đường lactose có trong sữa.
– Chất ngọt nhân tạo là những loại đường không có trong thực phẩm tự nhiên và được sản xuất trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như saccharin và sucralose.

Ứng dụng

– Mật ong và chất ngọt được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:
– Đồ uống: Mật ong và chất ngọt được sử dụng để làm ngọt đồ uống như nước giải khát, trà và cà phê.
– Thực phẩm: Mật ong và chất ngọt được sử dụng để làm ngọt thực phẩm như bánh kẹo, trái cây đóng hộp và sữa chua.
– Mỹ phẩm: Mật ong và chất ngọt được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm như son môi, kem dưỡng da và dầu gội đầu.
– Dược phẩm: Mật ong và chất ngọt được sử dụng trong các sản phẩm dược phẩm như thuốc ho và thuốc cảm lạnh.

Tác dụng phụ

– Mật ong và chất ngọt có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:
– Dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng với mật ong hoặc chất ngọt.
– Tăng cân: Ăn quá nhiều mật ong hoặc chất ngọt có thể dẫn đến tăng cân.
– Rối loạn tiêu hóa: Mật ong và chất ngọt có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy và đau bụng.
– Sâu răng: Mật ong và chất ngọt có thể gây sâu răng nếu không được vệ sinh răng miệng đúng cách.

Kết luận

Mật ong và chất ngọt là những chất làm ngọt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Do đó, cần sử dụng mật ong và chất ngọt một cách hợp lý và vừa phải.

Xem thêm Grocery