Hiển thị kết quả duy nhất

-20%

Thực phẩm bổ sung Butterbur

Butterbur (Petasites hybridus) là một loài thực vật có hoa lâu năm trong họ Cúc. Nó là một loài bản địa của châu Âu và châu Á, và nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học dân gian để điều trị nhiều bệnh. Hôm nay, butterbur được dùng như một loại thực phẩm bổ sung để điều trị đau nửa đầu, hen suyễn và dị ứng.

Thành phần hoạt tính

Thành phần hoạt động chính của butterbur là petasin, một chất sesquiterpene được cho là có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Petasin cũng có thể hoạt động như một chất giải co thắt, giúp giảm co thắt cơ trơn trong các đường thở và đường ruột.

Công dụng

Đau nửa đầu: Butterbur đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau nửa đầu. Một nghiên cứu trên 247 người bị đau nửa đầu cho thấy những người dùng 50 mg dầu chiết xuất từ ​​butterbur mỗi ngày trong 12 tuần ít bị đau nửa đầu hơn 50% so với những người dùng giả dược.

Hen suyễn: Butterbur cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng hen suyễn, chẳng hạn như khó thở, thở khò khè và ho. Một nghiên cứu trên 205 người bị hen suyễn cho thấy những người dùng 100 mg chiết xuất butterbur mỗi ngày trong 12 tuần có chức năng phổi tốt hơn và ít bị các triệu chứng hen suyễn hơn so với những người dùng giả dược.

Dị ứng: Butterbur cũng có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn như sổ mũi, nghẹt mũi và chảy nước mắt. Một nghiên cứu trên 126 người bị dị ứng theo mùa cho thấy những người dùng 50 mg dầu chiết xuất từ ​​butterbur mỗi ngày trong 6 tuần có ít triệu chứng dị ứng hơn so với những người dùng giả dược.

Liều lượng

Liều lượng khuyến cáo của butterbur là 50-100 mg mỗi ngày. Liều lượng này có thể được chia thành hai hoặc ba liều nhỏ hơn trong suốt cả ngày.

Tác dụng phụ

Butterbur nói chung được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ phổ biến nhất là buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Những tác dụng phụ này thường nhẹ và sẽ mất đi sau một thời gian.

Chống chỉ định

Butterbur không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Nó cũng không nên dùng cho những người bị bệnh gan hoặc thận.

Tương tác thuốc

Butterbur có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc làm loãng máu, thuốc chống viêm không steroid (NSAID) và thuốc statin. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng butterbur nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này.

Kết luận

Butterbur là một loại thực phẩm bổ sung an toàn và hiệu quả có thể giúp điều trị đau nửa đầu, hen suyễn và dị ứng. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem liệu butterbur có phù hợp với bạn không.

Xem thêm Herbs