Hiển thị tất cả 18 kết quả

-20%
(176) 618.000 
-20%
-20%
(2549) 495.000 
-20%
(624) 657.000 
-20%
(15091) 641.000 
-20%
(15085) 884.000 
-20%
(15082) 885.000 
-20%
(15079) 871.000 
-20%
(15073) 852.000 
-20%
(15070) 857.000 
-20%
(15067) 599.000 
-20%
(15064) 424.000 
-20%
(15055) 792.000 
-20%
(15049) 633.000 
-20%
-20%
(15034) 849.000 
-20%
(29656) 1.627.000 

Thực phẩm bổ sung Moringa

Moringa: Siêu thực phẩm từ thiên nhiên

Moringa, còn được gọi là cây cải ngựa, là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây đã được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm để điều trị nhiều loại bệnh. Trong những năm gần đây, moringa đã trở nên phổ biến như một thực phẩm bổ sung, vì nó được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng của Moringa:

– Vitamin A: 100g lá moringa cung cấp 40% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn. Vitamin A rất quan trọng cho thị lực, sức khỏe làn da và hệ thống miễn dịch.
– Vitamin C: Lá moringa có hàm lượng vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam. Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.
– Canxi: Lá moringa là một nguồn canxi tốt, cung cấp khoảng 28% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Canxi rất quan trọng cho xương, răng và sức khỏe tim mạch.
– Sắt: Lá moringa cũng là một nguồn sắt tốt, cung cấp khoảng 25% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn. Sắt rất quan trọng cho quá trình sản xuất hồng cầu và việc vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.
– Protein: Lá moringa là một nguồn protein tốt, cung cấp khoảng 25% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Protein rất quan trọng cho việc xây dựng và sửa chữa các mô, cũng như sản xuất năng lượng.

Lợi ích sức khỏe của Moringa:

– Giảm cholesterol: Moringa đã được chứng minh là có thể giúp giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
– Hạ đường huyết: Moringa đã được chứng minh là có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2.
– Giảm viêm: Moringa có chứa các hợp chất chống viêm, có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể. Điều này có thể có lợi cho những người mắc các bệnh viêm như viêm khớp.
– Tăng cường hệ miễn dịch: Moringa đã được chứng minh là có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
– Cải thiện tiêu hóa: Moringa có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy và đầy hơi.
– Chống oxy hóa: Moringa chứa các hợp chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.

Cách sử dụng Moringa:

Moringa có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Lá moringa có thể được ăn sống, nấu chín hoặc sấy khô và nghiền thành bột. Bột moringa có thể được thêm vào sinh tố, nước ép, súp hoặc các món ăn khác. Hạt moringa cũng có thể được ăn sống, nấu chín hoặc nghiền thành bột. Dầu moringa có thể được sử dụng để nấu ăn, chăm sóc da hoặc massage.

Liều lượng Moringa:

Liều lượng moringa an toàn cho hầu hết mọi người là từ 1 đến 2 gam mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với liều lượng nhỏ hơn và tăng dần để tránh các tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy.

Tác dụng phụ của Moringa:

Moringa thường an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng một số người có thể gặp các tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy hoặc đau đầu. Những tác dụng phụ này thường nhẹ và sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

Lưu ý:

– Moringa không nên được sử dụng bởi những người đang mang thai hoặc cho con bú.
– Moringa có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng moringa nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Xem thêm Greens & Superfoods