Trà thảo dược

Hiển thị kết quả duy nhất

-20%
(3783) Original price was: 1.008.000 ₫.Current price is: 806.000 ₫.

Thực phẩm bổ sung Trà thảo dược

Trà thảo dược là gì?

Trà thảo dược là một loại đồ uống được pha từ lá, rễ, hoa hoặc quả của các loại thảo mộc. Trà thảo dược không chứa caffeine và có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh. Trà thảo dược được coi là một loại thực phẩm bổ sung vì nó có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm:

– Giúp thư giãn và giảm căng thẳng
– Cải thiện giấc ngủ
– Hỗ trợ tiêu hóa
– Tăng cường hệ miễn dịch
– Giúp giảm đau và viêm
– Cải thiện sức khỏe tim mạch
– Chống oxy hóa

Các loại trà thảo dược phổ biến

Có rất nhiều loại trà thảo dược khác nhau, mỗi loại có một hương vị và lợi ích sức khỏe riêng biệt. Một số loại trà thảo dược phổ biến bao gồm:

– Trà hoa cúc: Có tác dụng thư giãn và giúp ngủ ngon.
– Trà bạc hà: Có tác dụng giảm đầy bụng và buồn nôn.
– Trà gừng: Có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giảm đau bụng.
– Trà thì là: Có tác dụng giảm đầy hơi và đau bụng.
– Trà lá sen: Có tác dụng giảm cholesterol và huyết áp.
– Trà cây bồ công anh: Có tác dụng lợi tiểu và thanh lọc cơ thể.
– Trà kim ngân hoa: Có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm.

Cách sử dụng trà thảo dược

Trà thảo dược có thể được pha chế theo nhiều cách khác nhau. Một cách phổ biến là cho một thìa cà phê thảo mộc khô vào một cốc nước nóng và ngâm trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn có thể lọc bỏ xác thảo mộc và thưởng thức trà. Bạn cũng có thể thêm các loại gia vị khác vào trà, chẳng hạn như mật ong, đường hoặc chanh.

Trà thảo dược có thể được uống hàng ngày. Tuy nhiên, một số loại trà thảo dược có thể có tác dụng phụ nếu được sử dụng quá nhiều. Do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng bất kỳ loại trà thảo dược nào.

Thận trọng khi sử dụng trà thảo dược

Một số loại trà thảo dược có thể có tác dụng phụ nếu được sử dụng quá nhiều. Ví dụ, trà hoa cúc có thể gây buồn ngủ, trà bạc hà có thể gây buồn nôn và trà gừng có thể gây đau bụng. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại trà thảo dược nào.

Ngoài ra, một số loại trà thảo dược có thể tương tác với thuốc men. Do đó, bạn nên thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại trà thảo dược mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm Tea