Hiển thị tất cả 3 kết quả

-20%
(9983) Original price was: 1.187.000 ₫.Current price is: 949.000 ₫.
-20%
(7026) Original price was: 1.072.000 ₫.Current price is: 857.000 ₫.
-20%
(3083) Original price was: 1.348.000 ₫.Current price is: 1.078.000 ₫.

Thực phẩm bổ sung Dầu cây gai dầu

Dầu cây gai dầu: Giới thiệu thực phẩm bổ sung

Dầu cây gai dầu là một loại dầu thực vật được ép từ hạt cây gai dầu. Nó đã được sử dụng hàng thế kỷ như một loại thuốc thảo dược và gần đây đã trở nên phổ biến như một loại thực phẩm bổ sung. Dầu cây gai dầu chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3 và omega-6, protein, vitamin và khoáng chất. Nó cũng chứa các hợp chất có thể có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như cannabidiol (CBD) và tetrahydrocannabinol (THC).

Lợi ích sức khỏe tiềm năng của dầu cây gai dầu

Dầu cây gai dầu có thể có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm:

– Giảm đau và viêm: Dầu cây gai dầu có thể giúp giảm đau và viêm ở những người bị đau mãn tính, chẳng hạn như đau khớp hoặc đau cơ. Nó cũng có thể giúp giảm viêm ở những người bị các bệnh viêm như bệnh Crohn hoặc viêm khớp dạng thấp.
– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Dầu cây gai dầu có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.
– Giảm lo âu và trầm cảm: Dầu cây gai dầu có thể giúp giảm lo âu và trầm cảm ở một số người. Nó cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ ở những người bị mất ngủ.
– Kiểm soát co giật: Dầu cây gai dầu có thể giúp kiểm soát co giật ở những người bị động kinh. Nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng khác của động kinh, chẳng hạn như lo lắng và mất ngủ.
– Chống ung thư: Dầu cây gai dầu có thể có đặc tính chống ung thư. Nó có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể giúp làm chậm sự lây lan của ung thư.

Cách dùng dầu cây gai dầu

Dầu cây gai dầu có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể được thêm vào thực phẩm hoặc đồ uống, hoặc có thể được dùng theo dạng viên nang hoặc giọt. Liều lượng dầu cây gai dầu thông thường là 1-2 gam mỗi ngày. Tuy nhiên, liều lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và các loại thuốc khác mà bạn đang dùng.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của dầu cây gai dầu

Dầu cây gai dầu nói chung là an toàn khi dùng, nhưng nó có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:

– Buồn ngủ
– Chóng mặt
– Khô miệng
– Đau bụng
– Tiêu chảy
– Thay đổi tâm trạng
– Suy giảm trí nhớ

Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng dầu cây gai dầu, hãy ngừng dùng và nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tương tác thuốc tiềm ẩn của dầu cây gai dầu

Dầu cây gai dầu có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm:

– Thuốc làm loãng máu
– Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)
– Thuốc giảm đau opioid
– Thuốc chống động kinh
– Thuốc chống trầm cảm
– Thuốc chống loạn thần

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng dầu cây gai dầu.

Lời kết

Dầu cây gai dầu là một loại thực phẩm bổ sung an toàn và tự nhiên có thể có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng. Tuy nhiên, quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng dầu cây gai dầu để thảo luận về bất kỳ tác dụng phụ hoặc tương tác thuốc tiềm ẩn nào.

Xem thêm Condiments, Oils & Vinegars