Cordyceps

Hiển thị tất cả 26 kết quả

-20%
(796) 790.000 
-20%
-20%
(3168) 1.011.000 
-20%
(19387) 1.825.000 
-20%
(19384) 884.000 
-20%
-20%
-20%
(19366) 920.000 
-20%
(19363) 728.000 
-20%
(19360) 949.000 
-20%
(19357) 653.000 
-20%
(19342) 605.000 
-20%
(19321) 592.000 

Thực phẩm bổ sung Cordyceps

Cordyceps là gì?

Cordyceps là một loại nấm ký sinh kỳ lạ được tìm thấy ở các vùng cao của dãy Himalaya và Tây Tạng. Nấm này được biết đến với khả năng lây nhiễm vào ấu trùng côn trùng, sau đó dùng cơ thể của chúng làm nguồn thức ăn. Cordyceps đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hàng thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh tật, bao gồm cả ung thư và bệnh thận.

Thành phần dinh dưỡng của Cordyceps

Cordyceps chứa nhiều hoạt chất có lợi, bao gồm:

– Polysaccharide: Là những loại đường phức tạp có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và chống lại ung thư.
– Terpenoid: Là những hợp chất hữu cơ có khả năng chống viêm và chống oxy hóa.
– Adenosine: Là một chất dẫn truyền thần kinh có khả năng giảm đau và cải thiện giấc ngủ.
– Protein: Cordyceps chứa nhiều loại protein có lợi, bao gồm cả axit amin thiết yếu.
– Vitamin và khoáng chất: Cordyceps chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, sắt và kali.

Lợi ích sức khỏe của Cordyceps

Cordyceps đã được chứng minh có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:

– Tăng cường hệ miễn dịch: Cordyceps có khả năng kích thích sản xuất tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng tốt hơn.
– Chống ung thư: Cordyceps có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và gây chết tế bào ung thư.
– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Cordyceps có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), đồng thời giúp giảm huyết áp.
– Tăng cường chức năng thận: Cordyceps có khả năng cải thiện chức năng thận và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận.
– Cải thiện hiệu suất thể thao: Cordyceps có khả năng tăng cường sức bền và sức mạnh cơ bắp, đồng thời giúp giảm mệt mỏi.
– Giảm đau: Cordyceps có khả năng giảm đau và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Liều dùng Cordyceps

Liều lượng Cordyceps khuyến cáo là 1-3 gam mỗi ngày. Có thể chia liều này thành nhiều lần uống trong ngày.

Tác dụng phụ của Cordyceps

Cordyceps nói chung được dung nạp tốt. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số tác dụng phụ nhẹ, bao gồm:

– Đau bụng
– Buồn nôn
– Tiêu chảy
– Đau đầu
– Mất ngủ

Những tác dụng phụ này thường nhẹ và sẽ biến mất sau một vài ngày. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng Cordyceps và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Chống chỉ định sử dụng Cordyceps

Cordyceps chống chỉ định ở những người bị dị ứng với nấm. Phụ nữ mang thai và cho con bú cũng không nên sử dụng Cordyceps.

Tương tác thuốc

Cordyceps có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm:

– Thuốc chống đông máu: Cordyceps có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu, dẫn đến nguy cơ chảy máu.
– Thuốc hạ huyết áp: Cordyceps có thể làm tăng tác dụng của thuốc hạ huyết áp, dẫn đến huyết áp quá thấp.
– Thuốc tiểu đường: Cordyceps có thể làm giảm lượng đường trong máu, dẫn đến nguy cơ hạ đường huyết.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Cordyceps.

Xem thêm Mushrooms