Chăm sóc cơ thể

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-20%
(1283) Original price was: 1.028.000 ₫.Current price is: 822.000 ₫.
-20%
(10669) Original price was: 713.000 ₫.Current price is: 570.000 ₫.
-20%
(6926) Original price was: 1.088.000 ₫.Current price is: 870.000 ₫.
-20%
(5205) Original price was: 1.040.000 ₫.Current price is: 832.000 ₫.

Thực phẩm bổ sung Chăm sóc cơ thể

Thực phẩm bổ sung là gì?

Thực phẩm bổ sung là những sản phẩm chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng có hiệu lực sinh học, được thêm vào thực phẩm hoặc tiêu thụ riêng với mục đích tăng cường sức khỏe. Chúng có thể ở nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như viên nén, viên nang, bột, chất lỏng và thanh.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm bổ sung?

Có nhiều lý do tại sao mọi người sử dụng thực phẩm bổ sung, bao gồm:

– Bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu: Một số người không nhận đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn uống hàng ngày, chẳng hạn như vitamin D, canxi và sắt. Thực phẩm bổ sung có thể giúp họ bổ sung những chất dinh dưỡng này để duy trì sức khỏe tốt.
– Hỗ trợ sức khỏe: Một số thực phẩm bổ sung có thể giúp hỗ trợ sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Chúng cũng có thể giúp cải thiện chức năng não, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm căng thẳng.
– Tăng cường hiệu suất tập luyện: Một số thực phẩm bổ sung có thể giúp tăng cường hiệu suất tập luyện, chẳng hạn như tăng sức mạnh, cơ bắp và sức bền. Chúng cũng có thể giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.

Nên sử dụng thực phẩm bổ sung nào?

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung khác nhau trên thị trường, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Cách sử dụng thực phẩm bổ sung an toàn

Khi sử dụng thực phẩm bổ sung, điều quan trọng là bạn phải làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Không sử dụng quá liều lượng khuyến cáo. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo rằng thực phẩm bổ sung sẽ không tương tác với thuốc.

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế cho thuốc. Nếu bạn đang mắc bệnh, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị chính xác.

Một số loại thực phẩm bổ sung phổ biến

– Vitamin D: Vitamin D là một loại vitamin thiết yếu giúp cơ thể hấp thụ canxi. Nó có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ, trứng và sữa.
– Canxi: Canxi là một loại khoáng chất thiết yếu giúp xương và răng chắc khỏe. Nó có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm, chẳng hạn như sữa, sữa chua, pho mát và rau xanh.
– Sắt: Sắt là một loại khoáng chất thiết yếu giúp vận chuyển oxy trong máu. Nó có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm, chẳng hạn như thịt đỏ, thịt gia cầm, cá và đậu.
– Omega-3 fatty acids: Omega-3 fatty acids là một loại chất béo lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Chúng có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ, cá thu và hạt lanh.
– Protein powder: Protein powder là một loại bột chứa protein, thường được sử dụng bởi những người muốn tăng cơ bắp hoặc giảm cân. Nó có thể được tìm thấy trong nhiều hương vị khác nhau.
– Creatine: Creatine là một hợp chất tự nhiên giúp tăng sức mạnh và cơ bắp. Nó có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm, chẳng hạn như thịt đỏ, thịt gia cầm và cá.

Xem thêm Bath & Personal Care