Axit ascorbic

Hiển thị 1–36 của 59 kết quả

-20%
(10644) 383.000 
-20%
(744) 611.000 
-20%
-20%
(466) 694.000 
-20%
-20%
(204) 297.000 
-20%
(395) 448.000 
-20%
(587) 787.000 
-20%
(241) 663.000 
-20%
(698) 891.000 
-20%
(575) 634.000 
-20%
(150) 634.000 
-20%
(482) 765.000 
-20%
(823) 606.000 
-20%
(1626) 902.000 
-20%
(11095) 636.000 
-20%
(1508) 652.000 
-20%
-20%
-20%
-20%
-20%
(4457) 702.000 
-20%
(9617) 760.000 
-20%
(2846) 975.000 
-20%
(24271) 717.000 
-20%
(23962) 538.000 
-20%
(23959) 1.002.000 
-20%
(23956) 1.889.000 
-20%
(23953) 599.000 
-20%
(23947) 1.013.000 
-20%
(23941) 524.000 

Thực phẩm bổ sung Axit ascorbic

Vitamin C (axit ascorbic), còn được gọi là axit ascorbic, là một loại vitamin tan trong nước rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm trái cây họ cam quýt, dâu tây, rau lá xanh và cà chua. Vitamin C cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm chức năng.

Lợi ích sức khỏe của vitamin C

Vitamin C có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:

– Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách giúp các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng.
– Chống oxy hóa: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do.
– Duy trì sức khỏe của da, răng và xương: Vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen, một loại protein giúp duy trì sức khỏe của da, răng và xương.
– Giúp hấp thụ sắt: Vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt từ thực phẩm.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm huyết áp và cholesterol.
– Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư: Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng và ung thư phổi.

Liều lượng vitamin C khuyến nghị

Lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày đối với người lớn là 65 đến 90 mg. Tuy nhiên, những người hút thuốc, uống rượu hoặc có bệnh mãn tính có thể cần nhiều vitamin C hơn.

Thực phẩm chức năng vitamin C

Thực phẩm chức năng vitamin C có sẵn dưới nhiều dạng, bao gồm viên nén, viên nang, bột và chất lỏng. Liều lượng vitamin C trong thực phẩm chức năng khác nhau tùy theo loại sản phẩm. Một số sản phẩm cung cấp 100% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày, trong khi những sản phẩm khác cung cấp nhiều hơn.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng vitamin C

Trước khi sử dụng thực phẩm chức năng vitamin C, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bệnh mãn tính. Vitamin C có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc chống đông máu, thuốc chống viêm không steroid và thuốc hạ huyết áp.

Kết luận

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Nó có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa, duy trì sức khỏe của da, răng và xương, giúp hấp thụ sắt, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Thực phẩm chức năng vitamin C có sẵn dưới nhiều dạng, bao gồm viên nén, viên nang, bột và chất lỏng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thực phẩm chức năng vitamin C, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bệnh mãn tính.

Xem thêm Vitamin C